Kinh nghiệm lái xe trong ngõ hẹp

Cũng đã có không ít lái xe rơi vào tình trạng dở khóc dở cười chỉ vì những người khách muốn đi vào tận cổng, chứ nhất định không chịu đi bộ một đoạn ngõ. Chỉ cần luống cuống và chậm trễ giữa đường, xe cộ ùn tắc càng khiến cho các lái xe lúng túng hơn. Dưới đây là tập hợp những kinh nghiệm có thể được khi cần cho xe vào gara hay nhà hẹp trong ngõ.

Điều tối quan trọng khi xoay sở trong không gian hẹp là đầu xe luôn được ưu tiên so với đuôi

Điều tối quan trọng khi xoay sở trong không gian hẹp là đầu xe luôn được ưu tiên so với đuôi

1/ Xác định không gian tốt

Trong một ngõ nhỏ lại có nhiều xe hai bánh lưu thông, di chuyển bình thường cũng đã đòi hỏi sự khéo léo. Phải quay đầu hay ra vào gara nhanh chóng lại càng trở nên khó khăn hơn.

Vị trí thích hợp để có thể quay đầu trong ngõ hẹp hay trên phố nhỏ là một con hẻm (đương nhiên là phải rộng hơn thân xe một chút), một cái sân, một cái cổng của cơ quan nào đó xây thụt vào trong, hay bất cứ một không gian mở nào. Lái xe có thể phải chấp nhận tốn một ít xăng để tìm vị trí thích hợp này thay vì mất hàng chục “đỏ” để cố gắng xoay sở ở một vị trí không thuận tiện.

2/ Đầu xe luôn được ưu tiên

Một số lái xe đã chọn cách chui đầu vào trong hẻm rồi lùi ra để quay đầu. Xin khẳng định luôn là giải pháp ấy sẽ khiến quá trình quay xe trở nên khó khăn hơn gấp bội.

Điều tối quan trọng khi xoay sở trong không gian hẹp là đầu xe luôn được ưu tiên so với đuôi, tức là luôn phải hướng về phía không gian rộng hơn. Khi đó, bánh trước sẽ được linh hoạt và thân xe sẽ xoay được góc lớn hơn với mỗi lần “đỏ”. Áp dụng tương tự, các gia đình có mặt tiền rộng hơn ngõ thì nên tiến xe vào nhà, và ngược lại nếu mặt tiền hẹp hơn ngõ thì nên lùi xe vào nhà.

3/ Mở cua chuẩn xác từng cm

Khi đã đạt được hai điều kiện trên, quá trình xoay sở hiệu quả còn phụ thuộc vào việc lái xe mở cua có chính xác hay không, cả khi lùi vào hẻm và khi tiến lên.

 

TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH TAXI GROUP 

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà Toyota. Số 15, Phạm Hùng, Hà Nội

Điện thoại : 0912.33.53.53

Email : nampt@taxigroup.com.vn