Mùa đông tác động mạnh đến nghề taxi hơn ta tưởng!

 

Tuyển lái xe taxi mùa đông

Tuyển lái xe taxi 0912.33.53.53 Cổ nhân có câu “Thắng là thiên thời, địa lợi, nhân hoà”. Đúng vậy, trong bất cứ công việc gì, để có được sự thành công thì 3 yếu tố đó- “sự may mắn tự nhiên mang lại, môi trường và mối quan hệ giữa người với người” là điều kiện cần và đủ. Kinh doanh taxi cũng vậy, để có được nhiều lợi nhuận thì người ta phải tính toán đến cả 3 yếu tố này. Trong bài viết này tôi muốn đề cập đến yếu tố thời tiết (thiên thời) và cụ thể hơn là mùa đông ảnh hưởng như thế nào đến việc kinh doanh taxi.

 

 

 

Cá nhân tôi cho rằng mùa đông đem lại cơ hội thuận lợi cho việc kinh doanh taxi. Mùa đông miền Bắc rất khắc nghiệt- lạnh giá, mưa nhiều và thêm vào đó là những ngày hanh khô nên taxi là phương tiện đi lại thuận tiện hơn so với các phương tiện khác như xe máy, xe bus…

Thứ nhất, mùa đông miền Bắc rất lạnh, có những đợt rét đậm, rét hại kéo dài đến 2 tuần, có những ngày nhiệt độ dưới 10oC. Do vậy, việc đi xe máy từ chỗ ở đến nơi làm việc khiến nhiều người e ngại. Để giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt khi đang lái xe người ta phải mất nhiều thời gian để chuẩn bị trang phục như áo, mũ, gang tay, khăn, kính bảo hộ…Chưa kể đến đặc điểm ngày ngắn, đêm dài của mùa đông nên hầu hết người phải đi làm khi trời chưa sáng rõ. Thêm vào đó là vào buổi sáng mùa đông có sương mù, có những hôm dày đặc nên đó cũng là một trở ngại khi đi xe máy trên đường phố đông đúc.

Thứ hai, mùa đông là mùa của những cơn mưa phùn- mưa nhỏ, kéo dài. Mưa phùn có thể kéo dài đến vài ngày, thậm chí là cả tuần. Mưa làm cho không khí ẩm và lạnh hơn. Hơn nữa là làm cho các con phố, các ngõ trở nên bẩn và đọng nước. Điều này làm cho không ít người khó chịu, đặc biệt là những người phải di chuyển quãng đường xa.

Do vậy, để đối phó với mùa đông lạnh giá, tránh mưa phùn và tránh những phiền toái khi trực tiếp lái xe (trừ những người có xe hơi riêng) thì người ta hướng đến các phương tiện hữu dụng hơn như xe bus, taxi. Tuy nhiên, đi taxi có nhiều ưu điểm nổi bật như không mất thời gian chờ đợi, đón và trả khách tận nơi, không phải chen chúc, xếp hàng…Rõ ràng là về mặt điều kiện tự nhiên của mùa đông rất thuận lợi cho việc kinh doanh taxi, đem lại nguồn thu nhập cao cho cả doanh nghiệp và người lái xe. Chỉ có điều là phía doanh nghiệp và cả người lái xe khai thác và tận dụng 2 yếu tố còn lại- “địa lợi” và “nhân hoà” như thế nào.

Chính vì vậy, mùa đông năm nay Taxi Group dự kiến tăng thêm 20 xe để phục vụ các sảnh lớn: Sân Bay Nội Bài, khách sạn 5 sao InterContinental Hanoi Westlake, Khách sạn Sofitel Metropole… Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực lai xe taxi trong tháng 11 và dịp cuối năm 2014, Taxi Group cần tuyển thêm 50 lái xe. Lớp đào tạo nghiệp vụ về taxi được tổ chức.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN TIẾP NHẬN HỒ SƠ

Mr. Minh : 0912.33.53.53