Nét đẹp đầu tuân, tấm gương Nguyễn Quý Nhất

Khoảng hơn 10h sáng ngày mồng 3 tết (12.2), anh Nguyễn Quý Nhất đang làm nhiệm vụ điều hành của Hãng taxi Group tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) thì thấy một số người đang vây quanh một túi xách tay nằm trên sàn ở phòng nhận hành lý khách đến.

taxigroup-quy-nhat

Với kinh nghiệm và linh tính, anh Nhất đoán đây có thể là túi xách của ai bỏ quên nên anh liền tiến lại. Một số người định mở túi xách, nhưng anh Nhất ngăn lại và nói nếu là túi của ai thì phải nói đúng trong túi có những gì. Không ai trả lời được. Anh Nhất liền báo cho Trung tâm An ninh Hàng không ở sân bay cử người đến cùng anh bảo vệ túi xách và đưa về bàn giao cho Đồn Công an sân bay Nội Bài.

Chị Nguyễn Thị Hòa ở phường Thành Công, quận Ba Đình (Hà Nội) – chủ nhân của túi xách – quay lại phòng nhận hành lý không thấy túi của mình, trong sự tuyệt vọng chị gọi vào điện thoại của mình trong túi xách với hy vọng mong manh thì được đồng chí trực ban của Đồn CA sân bay Nội Bài nghe máy và mời đến nhận lại tài sản của mình. Chị Hòa hết sức cảm động khi nhận lại túi xách còn nguyên vẹn với nhiều tài sản giá trị lớn mà không nói lên lời.
Đồng chí Hoàng Văn Thìn – Phó đồn CA sân bay Nội Bài – cho biết: Đây không phải là lần đầu tiên anh Nhất nhặt được hay bảo vệ tài sản của khách bỏ quên, trong đó có lần anh trả lại cho khách nước ngoài tài sản trị giá hàng chục nghìn đôla.

Chị Hoà hết sức xúc động cảm ơn anh Nhất cũng như hãng Taxi Group đã có những người cán bộ tốt!

Theo báo điện tử Lao Động